วันอาทิตย์ที่ 31 สิงหาคม พ.ศ. 2557
มะเขือเครือ (ฟักแม้ว)
มะเขือเครือเป็นผักพื้นบ้านของชุมชนบนที่สูงภาคเหนือ
ชาวเขานิยมปลูกไว้กิน เพราะเนื้อกรอบ หวาน อร่อยเมื่อกินเป็นผลไม้สด ๆ
หรือจะเอาไปต้มยำ ทำแกง ผัด หรือปิ้งเป็นอาหารก็ทำได้หลายรูปแบบ
ยังไม่ได้วิเคราะห์ส่วนประกอบทางโภชนาการ แต่คะเนได้ว่าสีเขียวอย่างนี้ เป็นผักตระกูลแตงอย่างนี้
ต้องเย็นด้วยน้ำในเนื้อผล และเชื่อว่ามีแร่ธาตุ วิตามิน พอพึ่งได้
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ขับเคลื่อนโดย Blogger.
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น